0917.368.119

Cách sử dụng ghế mát xa hiệu quả

Hiện nay rất nhiều người sử dụng ghế mát xa trong cuộc sống hàng ngày tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng ghế mát xa hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho các bạn!

Cách sử dụng ghế mát xa hiệu quả nhất

Ghế mát xa là một sản phẩm chăm sóc sức khỏe thông minh cao cấp. Những tính năng đặc biệt của nó giúp phục hồi cơ thể nâng cao sức khỏe. Tuy nhiên cần phải nghiêm cứu kỹ lưỡng để có thể sử dụng ghế mát xa hiệu quả.

Kiểm tra ghế mát xa trước khi sử dụng

Khi dùng bất kỳ thiết bị nào, nhất là các thiết bị điện tử, có dòng điện chạy qua, chúng ta đều cần kiểm tra trước khi dùng. Trước khi ngồi vào máy bạn bật hành máy thử xem nguồn điện ổn định hay không. Kiểm tra khu vực xung quanh máy, luôn phải đảm bảo khô ráo tránh ẩm ướt.  Tiếp theo nên xác định tư thế ngồi ghế massage sao cho thoải mái nhất.

cach su dung ghe mat xa

Một trong những phần quan trọng nhất của cách sử dụng ghế mát xa hiệu quả là phải xác định tư thế ngồi. Từ thế ngồi đầu tiên phải ngay ngắn và thoải mái. Đảm bảo sao cho các phần tay, chân, lưng, cổ, đầu, vai… được đặt đúng theo vị trí được bố trí trên ghế.

Lý do là mỗi phần khác nhau, ghế được bố trí hệ thống con lăn và túi khí khác nhau tương thích với mỗi bộ phận của cơ thể người. Thế nên nếu bạn đặt tay vào vùng mát xa lưng, hay tay cân vào vùng massage đầu, kết quả sẽ không thể như mong muốn. Thậm chí, còn có thể gây ra những tác dụng phụ như đau nhức, ê ẩm, mệt mỏi.

Sau đó bạn chỉ cần tùy chỉnh các bài trị liệu mát xa theo nhu cầu và sở thích. 

Ngoài ra, người dùng cũng còn cần lưu ý một số vấn đề sau khi ngồi trên ghế như:

  • Ngồi thoải mái và thả lỏng các bộ phận.
  • Không đặt thú nuôi, trẻ em hoặc các vật thể sống lên cùng khi ngồi trên ghế.

Lưu ý: Giữ nguyên độ cong tự nhiên của vùng cổ gáy, sống lưng để tránh ảnh hưởng xấu tới cột sống, khiến xương sống bị vẹo, đau nhức và khớp sống bị ảnh hưởng.

Thời gian ngồi ghế matxa

Mỗi lần xoa bóp và mát xa cũng không nên kéo dài quá 30 phút. Thông thường, bạn chỉ nên ngồi trên ghế trong khoảng 15-20 phút/ lần mà thôi. Xoa bóp tới 30 phút chỉ khi cơ thể quá nhức mỏi và vừa phải làm việc với cường độ quá cao. Vì những thiết bị này thường được tích hợp các kỹ thuật chăm sóc toàn diện và chuyên sâu. Nên chỉ trong thời gian ngắn là đã có thể giảm hẳn cơn đau rồi. Nếu chúng ta sử dụng quá lâu có thể dẫn tới hiện tượng nhức mỏi cơ và uể oải.

Những đối tượng cần tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng

  • Người bị tắc nghẽn mạch mãu, bị bệnh tim nghiêm trọng.
  • Những người bị bệnh khớp, bệnh gút, tổn thương dây chằng nặng.
  • Giãn tĩnh mạch cấp tính, hoặc nhiễm trùng da.
  • Gặp các vẫn đề cấp tính về cột sống, cột sống bị cong hoặc không bình thường.
  • Người vừa ốm dậy hoặc trải qua phẫu thuật.

Không nên sử dung ghế massage quá nhiều. Theo phân tích của các chuyên gia, bất kỳ là sản phẩm gì đi chăng nữa, nếu sử dụng quá ít hay nhiều cũng không mang lại kết quả tốt. Theo đó, sử dụng ghế matxa toàn thân cũng vậy. Cách sử dụng ghế mát xa hiệu quả là sử dụng đúng và đủ. Như vậy sản phẩm mới phát huy hiệu quả và chức năng của nó. Vừa giúp nâng cao sức khỏe và không gây hại cho cơ thể. Sử dụng tối đa 3 lần/ngày là hợp lý.

cach dung ghe mat xa hieu qua

Lưu ý sau khi sử dụng

  • Sau khi sử dụng ghế, bạn cần vệ sinh định kỳ. Cách vệ sinh và bảo bản ghế cũng khá đơn giản. Chỉ cần dùng vải mềm lau ghế bằng dung lịch lau rửa nhẹ.
  • Không được đặt ghế ở gần nguồn phát nhiệt hoặc lò sưởi, dưới ánh nắng trực tiếp. Không đặt ghế trong phòng có nhiệt độ cao hơn 40 độ C . Phải đặt ghế ở nơi khô ráo thoát mát. 

Trên đây là những cách sử dụng ghế mát xa hiệu quả. Nó vừa đem lại tác dụng tối ưu cho sức khỏe người dùng đồng thời cũng giúp máy chạy bền khỏe theo thời gian.


© 2018 mikimart.vn. All rights reserved

0917.368.119